Tự tay làm hộp đựng đồ trang điểm handmade gọn gàng, bắt mắt

Handmade không còn là một từ ngữ xa lạ trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bạn không khó để tìm thấy các món đồ handmade như một tấm thiệp, một chiếc ví hay kể cả nước hoa, mỹ phẩm…

Tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay mình làm một món đồ như thế thay vì bỏ tiền mua chúng.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để làm được hộp đựng đồ trang điểm handmade gọn gàng, bắt mắt.

Đồ handmade là gì?

Đa số mọi người đều hiểu nôm na handmade là làm bằng tay. Và một món đồ được xem là handmade thực sự khi đó là kết quả của sự lao động tỉ mỉ, sự sáng tạo từ các chất liệu thô khác nhau.

Nếu bạn chỉ sửa lại mặt hàng sản xuất hàng loạt thì nó không thể biến thành sản phẩm handmade. Chính vì vậy hộp đựng đồ trang điểm handmade là sản phẩm được làm thủ công bằng chính đôi tay con người.

Nó sẽ giúp bạn bảo quản, cất giữ các dụng cụ trang điểm được tốt hơn.

Hộp đựng đồ mỹ phẩm handmade sẽ tạo được sự cá tính và nổi bật cho bạn

Hộp đựng đồ mỹ phẩm handmade sẽ tạo được sự cá tính và nổi bật cho bạn

Những người sáng tạo ra các sản phẩm handmade ngày nay đã trở thành các nghệ nhân. Mỗi sản phẩm của họ đều mang đậm dấu ấn cá nhân và gần như là duy nhất.

Trình độ kỹ thuật thủ công, độ cẩn thận tỉ mỉ , chất lượng nguyên liệu chính là những yếu tố quan trọng bậc nhất của một sản phẩm handmade.

Sức hút của món đồ handmade

 • Độ độc đáo nhất định luôn được đảm bảo

Nguyên liệu để làm nên các sản phẩm handmade ngày càng đa dạng và chính điều đo đã thúc đẩy con người ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và sáng tạo. Khác hẳn với mặt hàng sản xuất hàng loạt, đồ handmade luôn đảm bảo tính độc – lạ – duy nhất. Đặc biệt hơn là nó mang đậm dấu ấn cá nhân, “đảm bảo không đụng  hàng” đó đã tạo nên sức hút khó cưỡng lại.

 • Khách hàng được tham gia vào chính quá trình sáng tạo sản phẩm

Ngày nay, sản xuất đồ handmade đang dần trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến. Chính quá trình lao động thủ công đã tạo điều kiện cho khách hàng có thể tự đề xuất kiểu thiết kể hay lựa chọn các vật liệu mình mong muốn.

Hay  nói cách khác khách hàng có thể đem dấu ấn riêng của mình vào trong sản phẩm. Ví như bạn muốn đặt hàng một chiếc hộp đựng đồ trang điểm handmade thì có thể đưa ra những yêu cầu về màu sắc, thiết kế, chất liệu với cửa hàng. Và đương nhiên họ sẽ cố gắng hoàn thiện món đồ theo đúng sở thích của bạn.

 • Linh hồn từ sự sáng tạo

Sản phẩm handmade là kết quả sự lựa chọn nguyên vật liệu, thiết kế và nhiều giờ lao động tỉ mỉ với đôi bàn tay khéo léo. Bởi mỗi món đồ handmade ra đời đều mang trong đó cả tấm lòng và sự nâng niu của người sáng tạo.

Chính vì vậy mà không ít người đã tìm thấy một sức sống riêng, một linh hồn riêng trong các sản phẩm handmade. Cho nên, ngày nay nhu cầu đặt hàng các món đồ handmade ngày càng tăng cao.

Việc chọn vật liệu khi làm hộp đựng trang điểm hand made khá quan trọng

Việc chọn vật liệu khi làm hộp đựng trang điểm hand made khá quan trọng

 

Cách làm hộp đựng đồ trang điểm handmade đơn giản

Thực tế để tìm mua một chiếc hộp đựng đồ trang điểm handmade không hề khó. Tuy nhiên, món đồ đó sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu do chính đôi tay bạn làm ra.

Nguyên liệu làm hộp đựng đồ trang điểm handmade khá đa dạng. Song cách làm hộp đựng đồ trang điểm bằng giấy đơn giản và cũng đẹp mắt hơn nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy mô hình loại dày (các bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên dụng về những mặt hàng này)
 • Giấy màu tùy ý theo sở thích của mình
 • Chiếc gương (các bạn có thể đặt theo chiều dài và chiều rộng chiếc hộp hoặc là lấy từ một chiếc gương cũ đều được)
 • Kéo
 • Dao rọc giấy
 • Bút, thước
 • Keo 502

Cách làm hộp đựng đồ trang điểm handmade bằng giấy:

Các bước làm hộp đựng mỹ phẩm handmade cụ thể

Các bước làm hộp đựng mỹ phẩm handmade cụ thể

 

Để làm được một chiếc hộp đựng ưng ý các bạn cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Trước hết bạn cần cắt giấy mô mình phù hợp với kích thước chiếc hộp bạn định làm. Bạn chú ý tính toán chiều dài, chiều rộng cẩn thận nhé.
 • Bước 2: Tiếp theo, sử dụng keo 502 dán các tấm vừa cắt với nhau tạo thành chiếc hộp lớn.
 • Bước 3: Cắt 4 tấm bìa có kích cỡ thích hợp để đựng cọ trang điểm sao cho phù hợp với lượng cọ bạn đang dùng và 1 tấm hình vuông làm đáy hộp
 • Bước 4: Sau đó các bạn dùng keo 502 dán những tấm bìa vừa cắt thành hộp bạn sẽ được chiếc hộp nhỏ đựng cọ trang điểm xinh đẹp do chính tay mình làm.
 • Bước 5: Hãy dán 1 chiếc gương lên trên hộp lớn, hãy chú ý dán thật cẩn thận để chiếc gương không bị lệch.
 • Bước 6: Cắt giấy màu bằng kích thước chiếc hộp bên ngoài để trang trí. Bạn chỉ  cần cắt giấy dán 4 thành hộp thôi nhé.

Cuối cùng bạn hãy vận dụng trí sáng tạo của mình để trang trí cho chiếc hộp đựng đồ trang điểm handmade độc đáo, đúng phong cách của mình nhé. Như thế bạn đã  hoàn thành được chiếc hộp đựng mỹ phẩm trang điểm do chính tay mình làm ra rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé và luôn theo dõi các tin trang điểm mới nhất tại đây.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *